Những sai lầm cần nhớ khi thiết kế thi công nhà hàng

Thiết kế thi công nhà hàng hay sắp xếp, trang trí lại nhà hàng nghe có vẻ đơn giản, các ông chủ có thể tự mình thực hiện nó. Tuy nhiên, thực tế không đơn giản như vậy, nó sẽ làm bạn đau đầu, mỏi mệt vì một đống khó khăn và những khoản phí phát sinh từ “trên trời rơi xuống”.

Những lý do sau khiến bạn không nên tự thiết kế thi công nhà hàng:

Thiết kế thi công nhà hàng thiếu khoa học

Nếu như trước đây, các ông chủ thường nghĩ việc thiết kế nội thất nhà hàng rất đơn giản và có thể tự mình làm được. Tuy nhiên, xã hội càng hiện đại, yêu cầu của thực khách càng trở nên khắt khe hơn; vả lại, thiết kế thi công nhà hàng bao gồm thiết lập, bố trí, hướng dẫn, sắp xếp hậu trường hay sửa chữa, cải tạo, sắp đặt lại mọi thứ, trang trí và đổi mới phong cách nếu là nhà hàng cũ.

Có rất nhiều công việc phải làm để việc thiết kế thi công nhà hàng mang lại hiệu quả công việc và đáp ứng được yêu cầu ngày càng khắt khe của thực khách. Bởi thế, nếu không chuyên nghiệp và am hiểu thì việc thiết kế thi công nội thất nhà hàng sẽ rất khó khăn, mọi việc sắp xếp và bày trí vật dụng sẽ thiếu khoa học và hợp lý, sẽ làm mất đi cái nhìn thiện của thực khách đối với nhà hàng.

Không đảm bảo tiến độ công việc và kế hoạch kinh doanh

Nếu bạn tự thiết kế và thi công trang trí nhà hàng dù có sự hỗ trợ của nhiều người khác nhưng sẽ ngốn rất nhiều thời gian của bạn. Chưa kể đến cả đống khó khăn trong lúc thiết kế thi công như thiếu các trang thiết bị hỗ trợ, không biết sắp sếp vật dụng, bàn ghế sao cho hợp lý… bạn phải tốn thêm thời gian thiết kế thi công lại nếu mọi thứ không vừa ý và đôi khi bạn cứ lặp đi lặp lại việc đó mãi. Điều này sẽ làm chậm tiến độ công việc và ảnh hưởng rất lớn đến ngày khai trương hay kế hoạch kinh doanh của bạn. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên tìm đến đơn vi thiết kế nhà hàng uy tín và chuyên nghiệp.

Chi phí phát sinh quá lớn.

Chỉ việc mua sắm các trang thiết bị phục vụ cho việc thiết kế thi công trang trí nhà hàng cũng đã ngốn một khoảng tiền không nhỏ, đó là chưa kể đến trong lúc thiết kế thi công bạn còn vô tình làm hỏng nhiều thứ khác. Nói chúng, có rất nhiều chi phí phát sinh bạn không lường trước được, và đến khi tính tổng các chi phí thiết kế thi công thì mới giật mình nhận ra con số này cao hơn rất nhiều so với việc thuê đơn vị thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply