Những điều cần chú trọng khi mua gạch bóng kiếng

Khuyết điểm lớn nhất của gạch bóng kiếng là màu gạch theo từng lô không bao giờ đồng nhất. Tức là ví như các mẹ tính lót 200m2 mà chưa đủ tiền hoặc đại loại nhà không đủ chỗ chứa, nên tính mua trước 100m2 để lót, sau đó 1 tháng sau mua tiếp 100m2 nữa. Em chân thành khuyên là không bao giờ làm vậy, vì gạch bóng kiếng lô trước và lô sau lệch nhau 10->20% về màu sắc, các mẹ lót 2 đợt là nhà thành 2 màu ngay. Cho nên khi mua cố gắng mua đủ hoặc mua dư 1 chút, phòng trường hợp về sau thiếu vài viên (do bể vỡ ) vì tới lúc thiếu rồi các mẹ ra ngoài mua thì 100% màu đã khác. Cứ tưởng tượng cái cảnh 1 nền nhà đang đẹp thiên nhiên có 1 – 2 viên lạc loài, người ta vào cười cho vỡ mặt, bởi vậy tính dư chứ đừng tính đủ.

Lý do vì sao nên cắt gạch 60×60 thành 5 viên nhỏ 12×60 chính là do 2cm dư kia dùng để bo đầu

– Có 2 giải pháp cắt len. Thủ công : cái này mấy ông công nhân hồ thường làm, họ lấy 1 miếng kim loại / bút chì rồi sử dụng thước đo đo kẻ kẻ, sau đó chơi luôn cái máy cắt sắt cắt theo tuyến đường kẻ, hình ảnh thức này rất là hên xui, ông nào khéo hoặc yêu đời thì cắt ra đẹp, thẳng thớm,ông nào buồn tình hoặc cá độ thua thì thôi rồi, méo kinh hồn, nứt luôn viên gạch nữa, cắt 10 viên lớn thì hư hết 5 viên, mà gạch 80×80 hoặc 100×100 thì máy cắt sắt chào thua nhé, 2 cục đó rất cứng, ko đủ lực thì bề mặt cạnh nham nhở như chuột cạp, chưa kể bo đầu – chạy chỉ thì máy cắt sắt chỉ có kêu trời. Cắt bằng máy cắt gạch chuyên dụng : khỏi cần nói cũng biết máy móc chuyên dụng hơn là cái chắc, máy sẽ có thước kẹp cố định xác thực viên gạch rồi cắt theo kích cỡ đã định sẵn, lưỡi dao cũng chuyên dụng nên lực cẳt rất chuẩn, vì vậy 1000 viên thì khả quan 1000 viên. Do đó kinh nghiệm thương đau là mua gạch chỗ nào thì đề nghị người ta cắt len sẵn rồi về lát là xong, đừng nghe lời mấy cha thợ hồ đem về cho mấy ổng cắt rồi tiền mất tật mang.


– Khuyết điểm thứ 2 : là gạch bóng kiếng rất dễ vỡ góc, nứt cạnh do vận chuyển (chủ yếu là do mấy ông bốc xếp không cẩn thận, không ít khi đang nứt đôi do mấy ổng quăng từ xe xuống đất ), do vậy nhận hàng tức thì khui ra kiểm tra ngay để còn khiếu nại với người chuyển nhượng buộc họ đổi ngay. Chứ các mẹ cứ chủ quan, đến 3 ngày sau mới kiểm tra rồi kêu bể thì ma nó đổi cho.

– Trong trường tương thích mua dư nhiều quyết định trả lại thì trước hết phải thỏa thuận với người bán, đồng thời phải cất kỹ cái vỏ hộp, sợi dây buộc, với 4 miếng nhựa an ninh, đừng để gạch ngoài mưa, mất cái vỏ thì đổi bằng niềm tin nhé ! Thường gạch 60×60 1 thùng có 4 viên, muốn trả lại thì trả lại cả thùng, chứ đòi trả lại 1 viên thì tụi nó đấm phát chết luôn.

Góc chia sẽ tai gachbongdep.net – Đơn vị chuyên cung cấp gạch bông trang trí đẹp

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *