Một số yếu tố cần thiết khi thiết kế nội thất khách sạn

Thiết kế nội thất khách sạn là một điều tất yếu không thể thiếu trong quá trình đầu tư kinh doanh, xây dựng thương hiệu khách sạn. Có thể nói, thiết kế thi công nội thất khách sạn riêng biệt không chỉ đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ, công năng hay sắp xếp trang trí đồ nội thất mà còn có tầm quan trọng mang tính quyết định đến uy tín, qua đó góp phần không nhỏ vào vấn đề tăng lợi nhuận doanh thu cho khách sạn.

Theo chia sẽ từ công ty thiết kế nội thất Hoàng Minh Decor, các yếu tố và nguyên tắc dưới đây là những điều cần thiết trong quá trình xây dựng thiết kế thi công trang trí nội thất khách sạn.

Sắp xếp không gian khách sạn phù hợp chức năng.

Đi theo phong cách thiết kế đã định, các khu vực nội thất chức năng của khách sạn bao gồm sảnh, phòng, các dịch vụ khác cũng cần được chú trọng. Mỗi khu vực được phân bố trong một diện tích không gian nhất định sẽ có sự sắp đặt nội thất phù hợp với nó.

Theo đó mọi sự sắp xếp nội thất cần được tuân theo nguyên tắc làm sao thuận lợi nhất cho khách hàng sử dụng nhằm thể hiện được hết công năng của từng khu vực. Thiết kế nội thất phòng ngủ khách sạn nên đi theo hướng thoải mái, lấy nhiều ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài, không nên phối quá nhiều những gam màu nóng, treo các hình ảnh phản cảm thiếu thẩm mỹ.
không gian nội thất khách sạn cao cấp

Lưu ý thiết kế sảnh khách sạn.

Các thiết kế nội thất sảnh khách sạn cần hướng tới sự trang trọng, chuyên nghiệp dễ gần, thân thiện nhằm tạo ra ấn tượng tốt cho khách hàng. Theo đó bố trí không gian yêu cầu sự rộng rãi và thông thoáng, đầy đủ ánh sáng và cảm giác tiện nghi
Màu sắc thiết kế

Vì khách sạn là nơi lưu trú công cộng của rất nhiều đối tượng khách hàng nên việc lựa chọn ra một màu sắc theo sở thích cá nhân là điều không thể, do vậy các thiết kế nội thất khách sạn thường hướng đến màu sắc có tính chung, hài hòa với mọi không gian. Ưu tiên sử dụng các thiết kế theo phông màu nhẹ nhàng như trắng, xanh lơ…mang đến cảm giác tốt cho khách hàng.

Tuy nhiên để tránh sự đơn điệu, các thiết kế nội thất khách sạn cũng cần có sự pha trộn màu sắc với nhau theo những điểm nhấn riêng, nổi bật.

noi-that-khach-san-Pegasus-2

Tính công năng trong thiết kế khách sạn.

Thiết kế nội thất khách sạn phải luôn đảm bảo công năng sử dụng chính xác của nó. Việc bày trí thiết kế phải dựa theo chức năng riêng, không bày trí các thiết kế thừa thãi, vô tác dụng. Cần lưu ý rằng, các thiết kế như tranh, lọ hoa…mang giá trị thẩm mỹ cũng thể hiện công năng làm đẹp cho khách sạn, chứ không nhất thiết là phải là các thiết kế liên quan trực tiếp tới hoạt động của con người.

Trên đây là những lưu ý trong quá trình thiết kế nội thất khách sạn mà bạn cần quan tâm. Dựa vào những kiến thức này mà các nhà đầu tư, nhà thầu có thể khái quát được một mô hình không gian nội thất bên trong của khách sạn, từ đó đưa ra những đánh giá khái quát và phù hợp nhất cho quá trình thi công cũng như phương hướng kinh doanh trong tương lai.
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *